google search

Wind River (2017) ล่าเดือด เลือดเย็น

Wind River
Wind River

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

Wind River (2017) ล่าเดือด เลือดเย็น

แนว/ประเภท : Crime, Drama, Mystery, Thriller
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Taylor Sheridan
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : Taylor Sheridan
นักแสดงนำ: Kelsey Asbille, Jeremy Renner, Julia Jones
ความยาว : 107 นาที
อัตราส่วนภาพ : 2.35 : 1
MPAA เรทติ้ง : R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 30 พฤศจิกายน 2560
ผู้ผลิต/สตูดิโอ/ผู้จัดจำหน่าย : Acacia Filmed Entertainment, Film 44, Savvy Media Holdings, M Pictures
เรื่องย่อ
เหมือนอดีตกลับมาหลอกหลอนอีกครั้ง เมื่อ Cory Lambert (แสดงโดย Jeremy Renner) เจ้าหน้าที่ป่าไม้ประจำเขต Wind River ได้พบศพของ Natalie ลูกสาวของเพื่อนรักชาวอินเดียนแดง เหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ไม่ใช่ฝีมือของสัตว์นักล่าอย่างหมาป่าหรือสิงโตภูเขา แต่ Cory กลับพบเหยื่อคดีข่มขืนและฆาตกรรม เขาต้องร่วมมือกับ เจ้าหน้าที่ FBI สาวนามว่า Jane Banner (แสดงโดย Elizabeth Olsen) ที่ถูกเรียกตัวจาก Las Vegas เพื่อมาสืบคดีในเขตพื้นที่สงวนแห่งนี้ที่เธอไม่คุ้นเคย ยิ่งทั้งคู่เข้าใกล้ความจริงมากเท่าไร ก็ยิ่งสัมผัสได้ถึงความอำมหิตในจิตใจของมนุษย์ที่เหมือนกับดักรอคร่าชีวิตของทั้งคู่ได้ทุกเมื่อ
ภาพยนตร์ ดราม่า – ทริลเลอร์ ผลงานการกำกับฯ และเขียนบทโดย Taylor Sheridan จาก Sicario (2015) และ Hell or High Water (2016) ที่เล่าเรื่องอย่างตรงไปตรงมา เนื้อหาเข้มข้นและระทึกชวนติดตาม ด้วยความที่หนังมีประเด็นหลักเพียงประเด็นเดียว จึงไม่ยืดเยื้อ ไม่มีจังหวะน่าเบื่อสักนาทีเดียว แถมยังอธิบายถึงสาเหตุการตายได้น่าสนใจ เอาไว้ประดับความรู้ได้อย่างดี
บอกตามตรงว่าเรารู้สึกเฉย ๆ กับ Jeremy Renner ตอนดู The Avengers แต่ยอมรับว่าสำหรับเรื่องนี้บทส่งมาก ๆ ด้วยการดีไซน์คาแรคเตอร์ของตัวละคร Cory เป็นคนที่มีปมในอดีตฝังอยู่ในจิตใจ และมักจะแสดงความรู้สึกออกทางสายตา ไม่ฟูมฟายให้มากความ แต่กลับถ่ายทอดบทนี้ออกมาได้อย่างเข้าใจ ทำให้เราได้เห็นความเจ็บปวดของผู้เป็นพ่อที่อัดแน่นรอวันระเบิด เป็นดราม่าที่ส่งเสริมให้ไคลแม็กซ์ของหนังนั้นทรงพลัง และจะไม่น่าแปลกใจเลยหากชื่อของ Renner จะได้รับการเสนอให้เข้าชิงออสการ์อีกเป็นครั้งที่ 3
Wind River เป็นหนังอีกเรื่องที่เรา recommended นะ เพราะมีครบทุกองค์ประกอบของหนังสนุก ทั้งเนื้อหาน่าติดตาม ดารานำก็ทำหน้าที่ได้ดี บรรยากาศและโทนหนังส่งเสริมเนื้อเรื่องมาก ๆ อยากให้ดูนะ

เรื่องที่ใกล้เคียง